Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Tý

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Tý

Trong phong thủy của một ngôi nhà đẹp, ngoài việc chọn hướng và bố trí theo hướng tốt bạn cũng cần để ý đến việc thiết kế màu sắc và chọn nội thất cho ngôi nhà của bạn sao cho hợp với tuổi Tý của mình.

Những người tuổi Tý tính đến thời điểm hiện tại thì bao gồm những người vào các năm sau: 1924 (Giáp Tý), 1936 (Bính Tý), 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý), 2008 (Mậu Tý)…

1.Màu sắc trong trang trí nội thất

Trong thuyết ngũ hành, tuổi Tý thuộc hành Thủy. Vì vậy, màu sắc tượng trưng cho những người tuổi Tý là màu xanh lam. Theo quan niệm Kim sinh Thủy nên màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Tý là màu trắng, màu vàng kim.

Quý khách có thể chọn thêm các màu như đen, xanh lam để nhấn nhá trong không gian. Những màu sắc này thể hiện sự trường tồn, niềm tin và thanh thản, theo phong thủy, hai gam màu bản mệnh này của người tuổi Tý vừa dễ phối hợp với màu trắng của hành kim, vừa khiến không gian ngôi nhà trở nên sang trọng.

Trong phong thủy, tương sinh ắt có tương khắc. Theo quan niệm thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa nên trong trang trí nội thất, người tuổi Tý cũng không nên sử dụng những đồ vật hay sử dụng tường, trần, sàn nhà có màu nâu, đỏ sẫm, tím,…

Vật trang trí

 

Ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp, những món đồ trang trí cũng vô cùng cần thiết. Đối với người tuổi Tý, có thể đặt trong phòng các vật như mặt dây chuyền hình Sửu.

Con trâu có ý nghĩa rất lớn với người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam bởi “con trâu là đầu cơ nghiệp”, là biểu tượng của sự may mắn, bình an và hạnh phúc. Trong những câu chuyện về 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết. Tránh những vật trưng bày tuổi Ngọ, tuổi Mão.

 

Tượng voi mang lại điều lành cho người tuổi Tý.

Một số hình trang trí khác như khỉ, voi, rồng cũng có thể dùng để trang trí nội thất cho người tuổi Tý để xua đuổi bệnh tật. Hãy đặt những linh vật này ở phía bên trái bàn làm việc hoặc tab đầu giường để giấc ngủ được ngon và yên lành hơn.

 

Cây xanh

 

Người tuổi Tý nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây trong nhà. Các loại cây phù hợp là thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân (còn gọi là náng, chuối nước hay tỏi voi) và lục thảo trổ.

Xương rồng tròn.

Bên cạnh đó, Người tuổi Tý nên chọn nhà ở có số tầng và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6, như 1, 6, 11, 16,… và  kị các con số có đuôi là 0, 3, 5, 8. Ở nơi làm việc, họ nên chọn các tầng có số đuôi là 2 hoặc 7, và không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi.

Những kiến thức trên chỉ mang tính tham khảo khi bạn thiết kế một ngôi nhà đẹp, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho người tuổi Tý lựa chọn được màu sắc tốt để thiết kế phòng ngủ và đồ nội thất hợp lý để trang trí phòng ngủ.

Quý khách cần tham khảo thêm về phong thủy thiết kế nhà ở vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, các KTS sẽ hỗ trợ 24/24 để mang đến những gợi ý tốt nhất cho quý khách.

T/h

Share this post